So sánh sản phẩm

Biển số xe sắp tới có thể được cấp theo sở thích

Biển số xe sắp tới có thể được cấp theo sở thích

Biển số xe sắp tới có thể được cấp theo sở thích.


Đề xuất cấp biển số xe theo sở thích, đấu giá biển số xe vừa được Bộ Công an trình lên Chính phủ trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, vào ngày 21/4/2020, Bộ Công an đã trình lên Chính phủ dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông, trong đó có đề xuất về việc đấu giá, cấp biển số xe theo sở thích của người dân nhằm mục đích tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước và bổ sung nhiều lựa chọn cho người dân trong việc đăng ký, cấp biển số xe cơ giới ,tạo ra sự cạnh tranh, công khai và minh bạch.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó Cục Cảnh sát giao thông, với đề xuất đấu giá, cấp biển số xe theo sở thích, bên cạnh việc cấp biển số xe như thông thường hiện nay, người đăng ký xe có thể tuỳ ý chọn biển số xe theo mong muốn cá nhân như ngày tháng năm sinh, ngày kỷ niệm, phong thuỷ... 

Đối với các biển số đẹp như biển tứ quý, ngũ quý... hệ thống dữ liệu sẽ tự động phân loại và có quy định về khoản đóng phí cụ thể. Với trường hợp nhiều người có cùng chung sở thích về một cặp biển thì sẽ tổ chức đấu giá điện tử, người trả giá cao hơn sẽ được quyền sở hữu biển số đó.

Đề xuất đấu giá, cấp biển số theo sở thích cũng làm dấy lên lo ngại về việc mua bán, chuyển nhượng biển số. Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng cho biết, tuy biển số xe là sở hữu cá nhân nhưng vẫn chịu sự quản lý của nhà nước. Người dân không được mang biển số đấu giá đi bán, chuyển nhượng để kiếm lời mà sẽ phải sử dụng chính chủ chiếc xe đã đăng ký. 

Tags:,

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Fanpage

Liên hệ

Chat Facebook