So sánh sản phẩm

Công dân đầu tiên nộp lệ phí trước bạ, đăng ký ô tô qua mạng thành công, được nhận luôn biển số xe

Công dân đầu tiên nộp lệ phí trước bạ, đăng ký ô tô qua mạng thành công, được nhận luôn biển số xe

Công dân đầu tiên nộp lệ phí trước bạ, đăng ký ô tô qua mạng thành công, được nhận luôn biển số xe

Nhờ dịch vụ công thứ 1.000, việc kê khai nộp lệ phí trước bạ và cấp đăng ký, biển số xe trực tuyến trở nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dân.

Sáng ngày 19/8, dịch vụ công thứ 998, 999 và 1.000 đã được Văn phòng Chính phủ cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đây đều là những dịch vụ chất lượng cho hàng triệu người dân, doanh nghiệp.

Trong đó, dịch vụ công thứ 998 là dịch vụ đóng BHXH bắt buộc, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp; dịch vụ công thứ 999 là dịch vụ liên thông đăng ký điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và báo cáo tình hình thay đổi lao động; dịch vụ công thứ 1.000 là dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ mức độ 4 và cấp đăng ký, biển số xe mức độ 3 (thí điểm đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước tại Hà Nội, TPHCM).

Dịch vụ công thứ 1.000 mang đến quy trình thực hiện vô cùng đơn giản cho công dân. Cá nhân, tổ chức chỉ cần đăng nhập, khai số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, mã hồ sơ lệ phí trước bạ và một số thông tin của chủ xe để hoàn thành tờ khai giấy đăng ký xe. Trên cơ sở đó, các dữ liệu (thuế, đăng kiểm) sẽ được tự động tích hợp vào tờ khai (thông tin của người nộp thuế, thông tin của xe).

Người khai đăng ký sẽ nhận được thông báo bằng tin nhắn về điện thoại từ Cổng Dịch vụ công Quốc gia thông báo địa điểm đến đăng ký xe. Chủ xe chỉ cần đưa xe, mang theo hóa đơn hoặc giấy tờ mua bán xe và giấy tờ tùy thân đến cơ quan cảnh sát giao thông để bấm biển, lấy biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe.

Hiện đã có khá nhiều công dân từ các địa phương khác nhau trải nghiệm 3 dịch vụ công trực tuyến nói trên. Tất cả mọi người đều chỉ cần ngồi một chỗ cùng với máy tính/điện thoại thông minh và internet để thực hiện thủ tục hành chính, nên không phụ thuộc thời gian hay vị trí địa lý.

Theo một khách hàng đã trực tiếp thực hiện dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ và tờ khai đăng ký ô tô ở showroom Công ty, việc đăng ký, cấp biển số xe trực tuyến rất đơn giản, chỉ mất 2 phút đối với kê khai, nộp lệ phí trước bạ và 3 phút với đăng ký xe, nhanh gọn hơn rất nhiều so với trước đây.

Sau khi Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội nhận được tờ khai đăng ký xe của công dân sẽ tiến kiểm tra, đối chứng hồ sơ, các thông tin khai báo. Với trường hợp kể trên, các thông tin khai báo đã hoàn toàn chính xác, hợp lệ, đầy đủ nên được thực hiện bấm biển ngay.

Ngay tại Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, các cán bộ đã trao biển số xe cho công dân đầu tiên thực hiện thành công dịch vụ công thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông cho biết, lợi ích của dịch vụ công số 1.000 là rất lớn, khi lần đầu tiên có cơ sở dữ liệu dùng chung giữa các bộ, ngành trong lĩnh vực này. Hiện nay dữ liệu về kỹ thuật phương tiện, về thuế, dữ liệu đăng ký đã tổng hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, người dân chỉ cần kê khai một lần và dùng chung dữ liệu này. Trước kia cần 6 loại giấy tờ thì hiện nay nhờ dữ liệu điện tử chỉ còn 2 loại giấy tờ.

Theo số liệu tổng hợp của cảnh sát giao thông, khi triển khai toàn quốc, dịch vụ này sẽ phục vụ khoảng hơn 4 triệu trường hợp đăng ký xe trong một năm. Với việc áp dụng thí điểm tại Hà Nội, TP.HCM, ước tính sẽ tiết kiệm khoảng hơn 327 tỉ đồng/năm.

Tags:,

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Fanpage

Liên hệ

Chat Facebook